Bài Viết test 4

Để có một chiến dịch Email Marketing hiệu quả không hề đơn giản, không kể đến việc tìm địa chỉ hòm thư điện tử chất lượng mà việc thiết kế Email Marketing cũng đã rất khó rồi. Nhiều chiến dịch đã thất bại chính ở khâu thiết kế này do mắc phải một số sai lầm không đáng có. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem những sai lầm đó là gì.

Quản lý quan hệ khách hàng số (CRM) có thể giúp bạn phân khúc khách hàng, nhắm mục tiêu đến các nhóm cụ thể với các đề xuất e-mail phù hợp. Bạn cũng có thể cung cấp nội dung đã được cá nhân hóa đến họ và nên cố gắng để cá nhân hóa toàn bộ hoạt động tiếp thị bằng e-mail của bạn ở bất cứ đâu. Ở mức cơ bản nhất, việc này liên quan đến hành động sử dụng tên thật của khách hàng tiềm năng trong các e-mail của bạn, nhưng các phần mềm phức tạp hơn có thể giúp bạn cung cấp nội dung linh hoạt dựa trên hồ sơ khách hàng cụ thể. Ví dụ, một e-mail từ một hãng hàng không có thể tập trung vào thẻ tích điểm bay thường xuyên mà một khách hàng cần dùng trước khi hết hạn, hoặc một cửa hàng sách trực tuyến có thể giới thiệu những cuốn sách mới dựa trên lịch sử mua hàng của khách hàng.

Tập trung vào nội dung hấp dẫn

Thiết kế e-mail ấn tượng rất quan trọng và bạn nên thiết lập tính nhất quán về thương hiệu giữa các mẫu e-mail và thiết kế trang web của bạn. Tất nhiên, mọi khía cạnh trong chiến dịch tiếp thị số của bạn nên thống nhất với nhau, nhưng hãy luôn nhớ rằng nội dung e-mail mới là thứ tối quan trọng. Thiết kế mẫu e-mail cần phải bổ sung cho, thay vì cạnh tranh với, nội dung e-mail để thu hút được sự chú ý của người đọc.

Nhìn chung, bạn nên nỗ lực khiến nội dung e-mail của mình thật hấp dẫn, có thể đọc lướt qua – giống như nội dung quảng cáo web hiệu quả. Từ lâu, các e-mail theo phong cách thư bán hàng có xu hướng kém hiệu quả, nhưng hãy nhớ rằng nó phụ thuộc rất lớn vào doanh nghiệp và đối tượng khách hàng của bạn. Hãy sử dụng đánh giá, kiến thức kinh doanh và khách hàng của bạn để phác thảo ra thông điệp phù hợp. Kiểm tra nội dung của bạn thường xuyên và tinh chỉnh nó nhằm mang lại kết quả tối ưu.

Nhưng hơn hết, không được quên lời kêu gọi hành động.

Khi nào và tần suất ra sao?

Bạn nên suy nghĩ kỹ về tần suất gửi e-mail đến danh sách khách hàng. Nếu tần suất gửi quá thưa, khách hàng sẽ quên mất bạn, nhưng nếu gửi quá thường xuyên, bạn có thể khiến họ bực mình. Không ai muốn bị “oanh tạc” bởi các e-mail tiếp thị... ngay cả những e-mail mà họ đăng ký nhận.

Đôi khi không dễ đoán được tần suất bạn nên gửi e-mail tiếp thị và khi nào là thời điểm tốt nhất trong ngày hoặc thời gian tốt nhất để gửi. Đó là một lý do khác lý giải tại sao việc theo dõi và phân tích mọi khía cạnh trong chiến dịch e-mail của bạn là việc làm rất quan trọng. Nếu bạn thấy mọi người đột nhiên bắt đầu hủy đăng ký nhận thư từ bạn, hãy tự hỏi tại sao. Phải chăng bạn đã gửi e-mail quá thường xuyên, hoặc đã thay đổi định dạng thư? Cho dù lý do là gì, hãy để mắt đến các chiến dịch của bạn và dữ liệu mà chúng mang lại; khi mọi việc không được như mong đợi, hãy cố gắng khắc phục vấn đề càng sớm càng tốt. Nếu không, các e-mail của bạn sẽ có nguy cơ bị coi là thư rác – và điều này không chỉ hủy hoại chiến dịch e-mail hiện tại mà còn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh tiếng trực tuyến của công ty bạn.

Những bài học từ chính hộp thư đến của bạn

Bạn có thể biết những gì mang lại hiệu quả hoặc không trong tiếp thị qua e-mail bằng cách quan sát kỹ hơn hộp thư đến của bạn. Kiểm tra các thư thông báo của bạn và các e-mail tiếp thị mà bạn vừa đăng ký nhận. Có thư nào xuất hiện đập vào mắt bạn và ép bạn phải đọc nó không? Tại sao?

Một thông điệp cụ thể có điểm gì khiến bạn muốn mở nó ra? Có bất kỳ e-mail đăng ký nào mà bạn mong chờ nhận được hay không? Có loại nào mà bạn không bao giờ muốn mở không?

Phân tích các e-mail tiếp thị trong hộp thư đến của bạn, giải mã cấu trúc của chúng và áp dụng những gì bạn biết vào các chiến dịch tiếp thị e-mail của bạn. Khi phát triển chiến dịch e-mail, tự nhiên bạn sẽ bắt đầu tìm kiếm những giải pháp tốt nhất... suy cho cùng, không ai biết doanh nghiệp hoặc khách hàng của bạn bằng chính bạn.

Damian Ryan