Bài Viết test 2

Để có một chiến dịch Email Marketing hiệu quả không hề đơn giản, không kể đến việc tìm địa chỉ hòm thư điện tử chất lượng mà việc thiết kế Email Marketing cũng đã rất khó rồi. Nhiều chiến dịch đã thất bại chính ở khâu thiết kế này do mắc phải một số sai lầm không đáng có. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem những sai lầm đó là gì.

Thiết kế e-mail

Nhiều trong số các nguyên tắc sử dụng tương tự được áp dụng vào thiết kế web cũng được sử dụng chung cho việc thiết kế một mẫu e-mail HTML hiệu quả. Bạn sẽ muốn thông điệp của bạn hiển thị một cách nhất quán và hiệu quả trên nhiều nền tảng nhất có thể. Người nhận sẽ xem e-mail ở các độ rộng màn hình và định dạng khác nhau, đồng thời cũng sẽ sử dụng mọi loại máy chủ e-mail để hiển thị tin nhắn của bạn. Hãy chắc chắn rằng mẫu e-mail của bạn phù hợp với mọi tiêu chí trên (hoạt động tốt mà không cần hình ảnh và có thể được nhìn thấy ở định dạng e-mail phổ biến nhất: văn bản thuần túy) và kiểm tra các mẫu e-mail kỹ lưỡng trên càng nhiều nền tảng khác nhau càng tốt để đảm bảo chúng hoạt động hiệu quả (hoặc sử dụng một dịch vụ như Litmus.com để giảm bớt gánh nặng kiểm tra e-mail giữa các nền tảng).

Khi tập trung vào thiết kế e-mail, hãy nghĩ đến thuật ngữ “phần trên nếp gấp” – giống như với một tờ báo gấp làm đôi, phần trên e-mail của bạn nên thu hút được sự chú ý của người nhận ngay lập tức và khuyến khích họ đọc tiếp. Đừng buộc họ phải lướt qua các trang chữ trước khi đến được với lời đề nghị “một lần trong đời” hoặc “đừng nên bỏ lỡ”. Hãy để những thứ tốt đẹp lên trước và những phần ít quan trọng/thông tin bổ trợ ở phần sau của trang. Cũng nên nhớ rằng các máy chủ e-mail thường hiển thị một bản “xem trước” thông điệp dưới dòng tiêu đề trong hộp thư đến. Hãy sử dụng cách này để lôi kéo các khách hàng tiềm năng bằng những dòng đầu tiên và mời gọi họ mở thư của bạn.

Thiết kế nên phản ánh bản sắc và thương hiệu của doanh nghiệp của chính bạn và nên mở rộng đến trang đích mà các liên kết e-mail dẫn trở lại. Tính nhất quán và liên tục là chìa khóa ở đây, một trải nghiệm liền mạch giữa e-mail và trang web của bạn sẽ thúc đẩy niềm tin và quan trọng hơn là, cải thiện tỷ lệ chuyển đổi.

Sử dụng truyền thông đa phương tiện một cách sáng suốt

Nhìn chung, bạn nên tránh sử dụng truyền thông đa phương tiện (flash, video, âm thanh, biểu ngữ tương tác, v.v…) trong tiếp thị bằng e-mail. Truyền thông đa phương tiện có thể giúp làm tăng nội dung trên một trang web, nhưng hiếm khi bổ sung giá trị cho tiếp thị qua e-mail mà thường có tác dụng ngược lại.

Mặc dù ngày nay bạn có thể gói mọi loại nội dung tương tác vào các mẫu e-mail HTML, nhưng bạn cũng cần phải suy nghĩ kỹ về việc tại sao bạn làm việc đó. Liệu nó có thực sự tăng thêm giá trị và nâng tầm thông điệp của bạn hay không? E-mail của bạn vẫn có định dạng chuẩn và hiệu quả đối với những người không đọc được hoặc có phần mềm không tương thích với nội dung đa phương tiện chứ? Nội dung đa phương tiện của bạn sẽ được sử dụng hiệu quả trên trang đích mà thông điệp của bạn dẫn mọi người đến, chứ không phải chỉ bản thân thông điệp đó chứ?

Ngoài nguy cơ gây mất tập trung vốn có của nội dung đa phương tiện, còn có một vấn đề khác nữa là e-mail của bạn thường sẽ bị tường lửa và các hệ thống bảo mật e-mail doanh nghiệp chặn lại bởi chúng coi những nội dung động trong e-mail là tiềm ẩn rủi ro về an ninh. Điều này có nghĩa rằng nếu ký mọi người đăng nhận e-mail từ bạn bằng tài khoản công ty, hoặc thị trường mục tiêu của bạn bao gồm những người dùng doanh nghiệp, thì khả năng cao là họ sẽ không bao giờ nhìn thấy mọi nội dung đa phương tiện của bạn.

Các tệp tin đính kèm là một ý tưởng tồi khác nữa trong tiếp thị qua e-mail. Tránh gửi đi các file PDF hoặc (tệ hơn) là các tài liệu MS Word kèm theo e-mail tiếp thị. Bằng mọi cách, hãy để những người theo dõi bạn biết về cuốn sách giới thiệu hoặc nghiên cứu chuyên sâu mới của bạn, nhưng đừng đính kèm nó... thay vào đó hãy gửi liên kết đến một trang đích trên trang web của bạn, cung cấp thêm thông tin và các tùy chọn để tải tập tin về nếu họ muốn. Đó là một phương án thay thế đơn giản, hiệu quả và thân thiện với người dùng hơn nhiều so với việc gửi file đính kèm tập tin không mong muốn đến hàng ngàn địa chỉ e-mail – và bổ sung thêm các liên kết đến trang đích của bạn, mang lại các lợi ích SEO và triển vọngđăng ký mới qua e-mail. Quả là một hành động có lợi cho cả hai bên.

Hãy nhớ rằng người dùng di động cũng đọc e-mail

Ngày càng có nhiều người truy cập vào e-mail qua các thiết bị di động thông minh trong lúc họ di chuyển.

Đó là một thách thức đối với các nhà tiếp thị qua e-mail. Hãy nghĩ về kích thước màn hình hiển thị, ví dụ, người dùng có thể không nhìn thấy toàn bộ dòng tiêu đề của bạn, kích thước màn hình nhỏ có thể ảnh hưởng đến cách mà e-mail được thiết kế cẩn thận của bạn được mọi người quan sát. Hãy nghĩ về người sử dụng thiết bị di động khi bạn thiết kế e-mail của mình: Hãy đảm bảo rằng nó sẽ tương thích với một màn hình nhỏ hơn, để nội dung quan trọng của bạn phía trên bên phải của e-mail và chắc chắn rằng nó hoạt động dù chỉ ở dạng văn bản thuần túy.

Với một màn hình nhỏ, bạn sẽ có ít chỗ để cơ động... vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn chắc chắn sẽ “khóa” được người đọc sớm với nội dung chuẩn xác.

Viết nội dung e-mail thật ấn tượng

Dù thiết kế và giao diện của e-mail rất quan trọng, nhưng nội dung là thứ sẽ kích thích mọi người hành động. Bạn cần phải viết nội dung hấp dẫn để đạt được kết quả tốt nhất.

Đầu tiên, bạn phải xác định rõ rằng e-mail được gửi từ bạn. Hãy đề tên người gửi là công ty hay thương hiệu của bạn – và chắc chắn rằng nó phù hợp với thương hiệu mà người dùng đăng ký nhận. Điều quan trọng là mọi người nhận ra ngay lập tức rằng đây là e-mail mà họ đăng ký nhận – nếu không họ sẽ tống nó vào mục thư rác (bằng cách sử dụng nút “báo cáo thư rác” được tích hợp vào nhiều máy chủ e-mail ngày nay). Điều đó không chỉ có nghĩa là các thư trong tương lai của bạn sẽ được chuyển thẳng vào thư mục thư rác của người dùng cụ thể nào đó, nhưng nếu điều đó xảy ra quá thường xuyên, nó có thể có ảnh hưởng đến việc gửi e-mail sau này.

Thảo ra dòng tiêu đề e-mail là một trong những bước quan trọng nhất trong quá trình viết e-mail của bạn. Chủ đề là một trong những nội dung sáng tạo mà bạn biết khách hàng tiềm năng của bạn sẽ nhìn thấy đầu tiên trước khi nhấp chuột để mở thư. Đây là một cơ hội để bạn thu hút sự chú ý của họ... lôi kéo họ nhấp chuột.

Những dòng tiêu đề lớn phải bắt mắt, nhưng cũng cần phải ngay lập tức truyền tải đề xuất giá trị trong thông điệp của bạn. Tại sao khách hàng tiềm năng nên mở e-mail của bạn từ một danh sách hàng chục hoặc hàng trăm thư có khả năng đến hộp thư đến của họ mỗi ngày? Dòng tiêu đề của bạn nên trả lời được câu hỏi đó.

Đừng tỏ ra quá thông minh ngay từ dòng tiêu đề – các tiêu đề quá thông minh có thể mơ hồ, mà những e-mail không rõ ràng thì hiếm khi được đọc. Tiêu đề của bạn cần phải mô tả tóm lược nội dung nhưng hấp dẫn, hoặc có thể là một sự kết hợp khéo léo để thu hút sự chú ý... nhưng nếu biết cách xoay xở, bạn sẽ thấy tỷ lệ mở e-mail của mình tăng cao.

Đối với phần chính trong nội dung, bạn cần phải đảm bảo rằng mình đang nói thứ ngôn ngữ của khách hàng. Hãy luôn tâm niệm về người xem mục tiêu và viết sao cho phù hợp. Hãy nhớ rằng mọi người rất bận rộn và các e-mail cần phải nhanh chóng đi thẳng vào vấn đề chính để giữ được sự chú ý và sự quan tâm.

Hãy chắc chắn rằng đề xuất giá trị và lời kêu gọi hành động của bạn rất rõ ràng và các yếu tố chính trong thông điệp của bạn (bao gồm cả các liên kết quay lại trang web của bạn) có thể dễ dàng nhìn thấy và nằm ngoài nội dung của bạn.

Viết sao cho phần nội dung được ngắn gọn và súc tích và tránh các đoạn dài. Các đoạn dài có thể khó sử dụng, trừ khi chúng được viết cực tốt. Chúng rất khó viết tốt và nếu được viết kém thường sẽ gây ức chế khi đọc. Kết quả là mọi người không đọc chúng. Quảng cáo ngắn dễ viết hơn, vì thế hãy viết sao cho nội dung thật sống động và sôi nổi đồng thời giúp các độc giả tóm lược được nội dung của e-mail nhanh chóng.

Giữ giọng điệu của bạn trong nội dung thật thân thiện, dễ tiếp cận và điều chỉnh ngôn ngữ phù hợp với từng đối tượng độc giả. Đây là một phương tiện giao tiếp kinh doanh, nhưng văn xuôi chính thống là điều cuối cùng mọi người muốn có trong hộp thư đến của họ. Nội dung phải rõ ràng và gần gũi, thu hút sự chú ý của người đọc ở mức độ cá nhân (gửi đến từng cá nhân, thay vì hàng loạt). Bạn có thể gửi thư đến một danh sách hàng ngàn người, nhưng đối với người đọc, đó phải là một lá thư riêng tư.

Đọc và sửa mọi thứ ít nhất hai lần... và sau đó đề nghị một người nào khác đọc qua nó. Đọc nó dưới dạng văn bản thuần túy và dạng HTML. Hãy chắc chắn rằng nội dung của bạn chính xác không chỉ về mặt chính tả mà cả các thuật ngữ chi tiết. Kiểm tra lại những yếu tố như giá cả, ngày tháng, chi tiết liên lạc, v.v… Sau đó, khi bạn đã sẵn sàng bấm nút gửi, hãy kiểm tra lại chúng một lần nữa!

Gửi e-mail

Đảm bảo rằng e-mail được gửi đến những người trong danh sách của bạn là một yếu tố rất quan trọng trong tiếp thị qua e-mail. Nên gửi e-mail đến một vài địa chỉ e-mail của chính bạn để thử nghiệm nhằm chắc chắn rằng e-mail đến hộp thư như bạn mong đợi trước khi triển khai đại trà.

Giữ danh sách gửi e-mail của bạn “sạch” là một việc cũng rất quan trọng, bạn nên tôn trọng các yêu cầu hủy đăng ký ngay sau khi nhận được. Nhiều trong số này sẽ được xử lý tự động bởi các phần mềm/nhà cung cấp dịch vụ e-mail, nhưng bạn cũng nên theo dõi các yêu cầu hủy đăng ký thông qua các kênh khác (các địa chỉ e-mail công ty, các phương tiện truyền thông xã hội, v.v…) và loại bỏ chúng khi cần thiết.

Nếu bạn thấy thư đến các địa chỉ nào đó trong danh sách e-mail thường xuyên được gửi trả lại (ví dụ, không gửi được thư), hãy tìm hiểu lý do. Nếu địa chỉ đó không hoạt động, hãy xóa nó khỏi danh sách e-mail (nhưng đừng loại bỏ chúng ngay lập tức... e-mail không hoạt động là chuyện thường và việc này xảy ra thường xuyên hơn bạn nghĩ). Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ e-mail cho phép bạn chỉ rõ một giới hạn thư bị trả lại ngoài những gì mà họ sẽ tự động xóa các địa chỉ e-mail từ danh sách hoạt động của bạn và chuyển chúng vào một danh sách thư hoàn trả riêng. Sau đó, bạn có thể xem chúng và có thể xóa hoặc khôi phục lại chúng như một phần của thói quen dọn dẹp danh sách của bạn.

Nếu nhiều thư của bạn bắt đầu bị trả lại, nên kiểm tra xem liệu có phải một ISP hoặc nhà cung cấp webmail nào đó đang chặn e-mail của bạn không. Nếu có, bạn nên liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ e-mail ngay lập tức để giải quyết vấn đề này.

Khi gửi các thông điệp đi, bạn nên chuẩn bị tinh thần đón nhận hàng loạt các thư trả lời. Những thư trả lời tự động hoặc yêu cầu “hủy đăng ký” sẽ bắt đầu được gửi đến ngay sau khi e-mail của bạn đến hộp thư của họ, do đó, đừng ngạc nhiên khi thấy chúng. Đây có lẽ là lý do chính mà bạn muốn chọn một địa chỉ e-mail chuyên dụng (nhưng được kiểm soát) để từ đó gửi e-mail đi.

Một điểm khác đáng chú ý ở đây là nếu bạn bắt đầu với một danh sách e-mail nhỏ và muốn sử dụng phần mềm e-mail máy tính để bàn để gửi một vài e-mail thăm dò khảo sát thị trường, hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng chế độ BCC (blind carbon copy – đồng gửi) thay vì hiển thị tất cả các e-mail trong danh sách. Nếu không, tất cả mọi người trong danh sách sẽ thấy địa chỉ e-mail của tất cả những người khác... và chúng tôi cá rằng điều này không có trong chính sách bảo mật của bạn!

DAMIAN RYAN